ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Giải quyết TTHC

An toàn thực phẩm

BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP

Phát động Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"
Ngày đăng 01/04/2021 | 18:10  | Lượt xem: 1075

Ngày 08/3/2021 Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch số 609/KH-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" và Thể lệ số 610/TL-BTC về Cuộc thi.

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp và Văn phòng Quốc hội phối hợp tổ chức là hoạt động rất có ý nghĩa để góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung và các cử tri nói riêng về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, giúp người dân hiểu rõ hơn về các quyền, nghĩa vụ của mình, từ đó sẵn sàng đóng góp vào sự thành công của cuộc bầu cử, đóng góp tích cực vào việc xây dựng bộ máy nhà nước của nhiệm kỳ tới.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ 00h00 ngày 1/4/2021 đến 24h00 ngày 30/4/2021 trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, Cổng thông tin điện tử Văn phòng Quốc hội và nhiều Cổng/Trang thông tin điện tử khác. Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trước thềm cuộc bầu cử.

- Nội dung  thi là các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

- Hình thức thi là trực tuyến.
       - Thí sinh tham gia đăng ký dự thi trực tiếp tại địa chỉ website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên Cổng Thông tin điện tử Quốc hội; Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử Quốc gia; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội Việt Nam; Báo Điện tử Đại biểu nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.
      - Cuộc thi gồm 1 Giải Nhất trị giá 6 triệu đồng/giải ; 5 Giải Nhì trị giá 3 triệu đồng/giải; 10 Giải Ba mỗi giải trị giá 2 triệu đồng/giải và 20 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1 triệu đồng/giải. Ngoài ra, căn cứ kết quả Cuộc thi và nguồn kinh phí thu hút từ xã hội hóa, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét, quyết định tăng cơ cấu giải thưởng, mức giải thưởng, quà tặng của Cuộc thi.

UBND - Ủy ban bầu cử xã Cổ Loa thông báo và kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi hiệu quả, chất lượng.

Nguyễn Thị Yến

VIDEO VIDEO